Ẩm thực chay – Nét văn hoá cần được phát triển

💁🏻‍♀️ẨM THỰC CHAY – NÉT ĐẸP VĂN HÓA CẦN ĐƯỢC LƯU GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN

👉Ăn chay đang ngày càng phổ biến không chỉ ở Việt Nam hay riêng châu Á mà còn trên nhiều quốc gia thuộc nhiều khu vực trên thế giới.

🌿Trong một tác phẩm có tên Trung Quốc Phật Giáo Sử, nguồn gốc của việc ăn chay được kể lại rằng có thể đã bắt nguồn từ Vua Lương Võ Đế (502 – 536). Ông Vua này là một người vô cùng sùng bái Phật giáo và đã có công kiến tạo nhiều ngôi chùa đồ sộ ở Trung Quốc. Vua còn lập đàn tràng trai tăng chẩn tế và thay mặt Tăng già giảng kinh nói pháp, chú giải kinh điển. Ông đã từng ban ra tổng cộng 4 sắc lệnh với nội dung bắt Tăng Ni phải triệt để ăn chay. Từ đó, Tăng Ni Phật giáo Trung Quốc bắt đầu ăn chay theo kiểu này. Một số nước chịu ảnh hưởng của Phật giáo Trung Quốc như Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản cũng đều ăn chay, không ăn mặn.

✨Chuyện cũ tường thuật lại như vậy nhưng chúng ta cũng còn nhiều lý do khác về việc hình thành nên văn hóa ăn chay. Ngày nay cũng có rất nhiều trường phái ăn chay khác nhau như:

📌Ăn chay theo Phật giáo: không ăn tất cả các sản phẩm từ động vật cũng như một số loại rau trong chi Hành (có mùi thơm đặc trưng của hành và tỏi).

📌Ăn chay có trứng

📌Ăn chay có cả sữa và trứng

📌Ăn chay theo kiểu chỉ cho phép ăn các loại trái cây, các loại hạt, hạt giống và thực vật khác.

💝Trong quá khứ cũng có nhiều bậc vĩ nhân gắn liền với đời sống ăn chay trường như Albert Einstein, Léonard Da Vinci. Một số người còn cho rằng ăn chay không chỉ vì lý do chính là để bảo vệ sức khỏe, tinh thần, mà còn là vì đam mê với ẩm thực chay.

💝Thực vậy, món ăn chay rất đa dạng và phong phú. Cách thức dùng món chay cũng lạ và đặc biệt hơn so với nhiều món ăn mặn. Ăn chay phát triển mạnh như hiện nay là cơ hội để chúng ta tìm hiểu sâu về văn hóa ẩm thực hấp dẫn này.

– CHAY THUẦN NÔNG –
#CHAYTHUANNONG #anchay #ănchay #thucphamchay #songlanhmanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0388 651 587
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon